Hướng dẫn cách bắt penalty trong FIFA 19

Cách bắt penalty trong FIFA 19

Bắt penalty là một kỹ năng quan trọng trong FIFA 19 và được coi là một trong những yếu tố quyết định để giành chiến thắng trong các trận đấu. Để bắt penalty thành công trong FIFA 19, người chơi cần phải có kỹ năng, kinh nghiệm và chiến thuật phù hợp. Quan trọng hơn hết là phải chọn được thủ môn tốt, có khả năng phán đoán hướng sút của cầu thủ.

Bắt penalty trong FIFA 19
Bắt penalty trong FIFA 19

Cách bắt penalty trong FIFA 19

Theo dõi chuyển động của đối thủ và cố gắng đoán trước hướng sút

Cơ bản nhất, bạn phải theo dõi sát sao chuyển động của cầu thủ đang thực hiện cú sút penalty để đoán hướng sẽ sút và chụp bóng.

Trong FIFA 19, đây là việc khó khăn nhất của người chơi vì phải nhớ hết các chỉ số của cầu thủ sút và đưa ra tiên đoán chính xác nhất.

Tuy nhiên các tiên đoán cũng vẫn chỉ là tiên đoán. Bạn hãy cân bằng giữa dự đoán và tình huống thực tế xảy ra. Điều này đảm bảo bạn không qua xa sút vào dự đoán và mất đi độ nhạy với thực tế.

Sử dụng nút bấm “phím điều khiển”

Sử dụng nút bấm “phím điều khiển” để điều khiển thủ môn di chuyển đến vị trí sẽ đáp nhận quả penalty. Để thực hiện cách bắt penalty trong FIFA 19 hiệu quả nhất, bạn phải luyện các phím điều khiển này thuận thục. Tuyệt đối không được để xảy ra tình trạng đoán được hướng nhưng khi bấm thao tác lại không đúng như ý đồ để penalty sa vào lưới thì rất tiếc.

Luyện tập di chuyển thủ môn

Để có được cú bắt bóng, thủ môn cần di chuyển chính xác, nhanh và nhạy bén nhất với tình huống.

Khi đối thủ sút bóng, bạn nên nhảy về phía đó để bắt bóng

Nhảy về phía đối thủ sút bóng là điều cơ bản nhất để có thể bắt bóng đối với một thủ môn thay vì dùng chân cản phá. Hãy tận dụng sức bật, lựa chọn thủ môn có chiều cao tốt trước những cú phạt này để giảm tối đa khả năng bóng sa lưới nhà.

Nhấn nút “bắt bóng” khi thời điểm phù hợp để giữ bóng trong tay

Khi đã chuẩn bị sẵn sàng hết mọi tình huống. Bóng xuất hiện, bạn chỉ cần nhảy về phía đó bằng cách nhấn nút bắt bóng. Thao tác đơn giản này có thể quyết định được tỉ số trận đấu. Vậy nên phải canh thời gian nhảy phù hợp với thời gian sút. Không kéo dài bỏ lỡ thời gian cản phá cũng như không nên nhảy quá sớm đối phương sẽ tìm ra sơ hở và phản công ở phí trống của khung thành.

Nhớ đảm bảo rằng bạn sẽ không bị phạt hoặc sút vào lưới của mình

Quan trọng nhất khi thực hiện cách bắt penalty trong FIFA 19 chính là cản phá. Vậy nên sẽ thực sự tiếc nuối nếu chính thủ môn là người đưa bóng vào khung thành do lỗi sơ xuất.

Để tránh tối đa việc này, hãy luyện tập thường xuyên cho thủ môn với những cú chặn bóng và quen với thao tác.

Cũng cần lưu ý tránh mắc phải các lỗi tạo ra thêm một cú sút phạt mới. Nếu như vậy tỉ lệ ghi bàn của đội bạn sẽ cao hơn rất nhiều vì đã năm ra sơ hở của đội bạn.

Luyện tập và tìm hiểu các kỹ năng

Thủ môn trong kỹ thuật bắt penalty trong FIFA 19 có một số kỹ năng được setup. Bạn có thể luyện tập để tạo nên sự thuần thục. Vậy thì khi chơi sẽ tự tin hơn. Không chỉ áp dụng trong cách bắt penalty trong FIFA 19, còn có thể áp dụng xuyên suốt trận đấu.

Khám phá thêm các chiến thuật khác nhau để cải thiện khả năng bắt quả penalty cho những trận đấu khác nhau

Thủ môn cũng cần chơi chiến thuật Khám phá ra thêm các chiến thuật sẽ giúp người chơi đánh đòn tâm lý hiệu quả hơn đối với đội đối phương. Vì tâm lý là yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu tâm lý người thực hiện của sút phạt bị lung lay, bạn có thể đoán dễ dàng hướng bóng.

>> Xem thêm: Cách bơm BP FIFA Online 4

Lưu ý khi thực hiện những cách bắt penalty trong FIFA 19

  • Không nên buồn nếu không thể bắt được bóng
  • Hãy luyện tập
  • Không chủ quan
  • Đoán trước tình huống một cách chủ động.
Hướng dẫn bắt penalty trong FIFA 19
Hướng dẫn bắt penalty trong FIFA 19

Vừa rồi là những tổng hợp của chúng tôi về cách bắt penalty trong FIFA 19. Bạn có thể áp dụng và cảm thấy kỹ năng của mình cải thiện đáng kể hơn đấy!

Trên đây là bài viết Hướng dẫn cách bắt penalty trong FIFA 19, nếu độc giả thấy bài viết hữu ích hay thường xuyên truy cập Thuckhuya TV để cập nhập tin tức game, thể thao mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *